Cũng theo ông Phong, bún, phở, bánh giò, tôm tươi chứa hàn the, formol; nước giải khát với mì ăn liền có phẩm màu kiềm; bánh, mứt, kẹo sử dụng phụ gia thực phẩm vượt ngưỡng cho phép... đều là những hóa chất cấm sử dụng trong thực phẩm đã bị cơ quan phát hiện thời gian qua ở tất cả các tỉnh, thành.
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện nay Việt Nam cho phép sử dụng 337 hóa chất làm phụ gia thực phẩm, với 90% phụ gia nhập khẩu, trong đó phụ gia nhập từ Trung Quốc chiếm 30%.
Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng thừa nhận số lượng phụ gia thực phẩm nhập lậu hiện không thể thống kê được, đặc biệt là từ Trung Quốc. Những phụ gia này thường dùng ở các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
Bình luận (0)