xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều thực phẩm tẩm hóa chất độc hại

N.Dung

(NLĐ) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), đã cho biết như vậy tại hội thảo “Phụ nữ nói không với phụ gia thực phẩm không an toàn” tổ chức ngày 17-8, tại Hà Nội

Cũng theo ông Phong, bún, phở, bánh giò, tôm tươi chứa hàn the, formol; nước giải khát với mì ăn liền có phẩm màu kiềm; bánh, mứt, kẹo sử dụng phụ gia thực phẩm vượt ngưỡng cho phép... đều là những hóa chất cấm sử dụng trong thực phẩm đã bị cơ quan phát hiện thời gian qua ở tất cả các tỉnh, thành.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện nay Việt Nam cho phép sử dụng 337 hóa chất làm phụ gia thực phẩm, với 90% phụ gia nhập khẩu, trong đó phụ gia nhập từ Trung Quốc chiếm 30%.
Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng thừa nhận số lượng phụ gia thực phẩm nhập lậu hiện không thể thống kê được, đặc biệt là từ Trung Quốc. Những phụ gia này thường dùng ở các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo