icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều tỉnh phát hiện hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

B.H.Thanh

(NLĐO)- Tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh... liên tiếp phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong đó có hàng chục ca trong cộng đồng những ngày qua.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Giang, từ 12 giờ ngày 27-10 đến 18 giờ ngày 28-10, tỉnh Hà Giang ghi nhận thêm 61 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm trong cộng đồng từ tối ngày 25-10 đến nay là 80 ca.

Nhiều tỉnh phát hiện hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Hà Giang - Ảnh: Bàng Cường

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 28-10 đến 6 giờ ngày 29-10, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới.

Trong số các ca mắc mới có 17 trường hợp là các trường hợp F1 đã được cách ly, theo dõi hoặc trong khu vực phong tỏa, cách ly đã được quản lý; 4 trường hợp mới phát hiện tại cộng đồng (2 trường hợp sàng lọc ho sốt tại Tiên Cát, Việt Trì; 2 trường hợp tại Vân Phú, Việt Trì).

Tại tỉnh Bắc Ninh, ngày 28-10, tỉnh này ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Trong đó, huyện Quế Võ ghi nhận 5 ca tại thôn Hà Liễu (xã Phương Liễu), thôn Guột (xã Việt Hùng), Khu 4 (thị trấn Phố Mới), thôn Hữu Bằng (xã Ngọc Xá) và thôn Đoàn Kết (xã Phù Lãng); huyện Yên Phong ghi nhận 3 ca tại thôn Đồng Thôn (xã Đông Tiến); TP Bắc Ninh ghi nhận 1 ca tại Khu Đông Dương Núi, phường Nam Sơn.

Tại tỉnh Bắc Giang, đến 17 giờ ngày 28-10, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới. Trong 3 ca mắc mới có 2 ca liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên. Như vậy, lũy kế đến nay, có 18 trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch này. 1 ca khác ở xã Đào Mỹ (huyện Lạng Giang), có yếu tố dịch tễ đi từ TP HCM về ngày 20-10 và đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương; bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vắc-xin Astra Zeneca.

Ngày 28-10, TP Hà Nội cũng ghi nhận 33 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 ca tại cộng đồng, 11 ca tại khu cách ly và 11 ca tại khu phong tỏa.

Nhiều tỉnh phát hiện hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 2.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo