xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhói lòng bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở quận Thủ Đức

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Bé trai bị bỏ rơi nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc...

Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM cho hay vừa tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1000 đường Phạm Văn Đồng), trên người mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo Bệnh viện phụ sản Cần Thơ.

Bé trai nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc – kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi)... Sau hơn 1 tiếng chăm sóc và hồi sức tích cực, bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm lại, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng và được chuyển vào Khoa Hồi sức Nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức.

Bé nằm một mình trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Đơn vị hồi sức nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức với dây chằng chịt và ngủ ngoan dù rất lâu không có mẹ bên cạnh. Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức nhi đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Nhói lòng bé trai sơ sinh bỏ rơi trước cổng chùa ở quận Thủ Đức - Ảnh 2.

Bé được các y - bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức tận tình cứu chữa

Sau khi cấp cứu thành công, bệnh viện đã liên hệ với 1 số bệnh viện nhưng chưa có phản hồi. TS-BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các bệnh viện, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo