Những điều bạn nên biết về “con giống” quý ông

 

Nhanh và mạnh hơn khi mới bắt đầu

Ở những giây đầu sau khi xuất tinh, tinh dịch chứa nồng độ tinh trùng cao nhất, Giáo sư-bác sĩ Harry Fisch công tác tại khoa sản Trường Cao đẳng Weill thuộc Viện ĐH Cornell (Mỹ), cho biết.

Có thể sống trong tử cung đến 7 ngày

Thông thường, tinh trùng tồn tại trong cơ thể phụ nữ 48 giờ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó có thể sống 5 -7 ngày tùy thuộc vào “độ thân thiện” của dịch cổ tử cung phái yếu, bác sĩ Harry Fisch nói.

Quan hệ hay “tự sướng” nhiều không làm giảm số lượng tinh trùng

Bác sĩ Carrie Wambach từ Khoa Nội tiết sinh sản Trung tâm sinh sản Nam California tại Los Angeles, Mỹ trấn an các quý ông đừng quá lo lắng về việc “yêu” hay thủ dâm thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng chất lượng “con giống”. Bác sĩ này thừa nhận xuất tinh thường xuyên sẽ làm giảm thể tích tinh dịch trong những lần sau nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến số lượng con giống của những quý ông khỏe mạnh.

 

Những điều bạn nên biết về “con giống” quý ông

 

Dứa không cải thiện mùi vị tinh trùng

Nhiều tin đồn cho rằng ăn dứa có thể giúp cải thiện mùi vị tinh trùng. Chưa có nghiên cứu nào nói về mối liên hệ giữa thực phẩm và mùi vị của tinh trùng.

Dị ứng với tinh trùng là “siêu hiếm”

Chúng ta thường nghe về những chuyện phụ nữ dị ứng với tinh trùng, có thể gây tấy đỏ nhưng các chuyên gia cho rằng những trường hợp dị ứng này là rất hiếm. “Tôi thường tìm kiếm xem có phải bệnh nhân mắc bệnh dị ứng tinh trùng hay do các yếu tố khác gây nên, như nhiễm trùng âm đạo”, bác sĩ Fisch nói. Trong trường hợp bạn được chẩn đoán bị dị ứng tinh trùng, biện pháp tốt nhất là dùng bao cao su.

 

L. Thoa (Theo Women’s Health)