Người bệnh nuốt những viên nang chứa sán lãi với sự kỳ vọng rằng giun sán sẽ trưởng thành trong bụng của mình và hấp thụ thức ăn trong đó. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm cân, nhưng cũng kèm theo tiêu chảy và nôn mửa. Khi đạt được cân nặng mong muốn, họ sẽ uống một loại thuốc chống kí sinh trùng để giết sán lãi trong bụng.
Đây là một phương pháp vô cùng nguy hiểm. Sán lãi không chỉ có thể phát triển đến chiều dài 9 m trong ruột người, mà nó còn có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng như đau đầu, đau mắt, viêm màng não, động kinh và mất trí nhớ.
Thạch tín
Các loại thuốc giảm cân đã trở thành ngành công nghiệp mạnh kể từ thế kỉ 19. Tuy nhiên những thứ “thần dược” này lại thường chứa những chất vô cùng độc hại, trong đó có thạch tín.
Thạch tín được quảng cáo là sẽ làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, tương tự như các loại thuốc kích thích. Chỉ với một lượng nhỏ thạch tín trong thuốc cũng đủ khiến cơ thể lâm vào tình trạng nguy kịch. Mặt khác, người ăn kiêng thường có xu hướng sẽ gia tăng liều lượng thuốc với mong muốn sẽ giảm cân nhanh, điều này dễ dàng dẫn đến ngộ độc thạch tín.
Giấm
Nhà thơ vĩ đại người Anh Byron là một trong những người nổi tiếng đầu tiên thực hiện chế độ ăn kiêng của mình. Ông cũng là người phát minh ra công thức ăn kiêng vô cùng khủng khiếp: dùng giấm.
Mỗi ngày ông đều uống dấm và ăn khoai tây ngâm dấm, khiến ông bị nôn mửa và tiêu chảy, dẫn đến giảm cân. Là một biểu tượng của nước Anh thời bấy giờ, vóc dáng gầy guộc xanh xao của Byron đã khiến cho không ít giới trẻ theo đuổi mốt ăn kiêng này. Đến cả nữ hoàng Victoria cũng bị ảnh hưởng bởi trào lưu này, bà rất sợ tăng cân.
Cao su
Giữa thế kỉ 19, Charles Goodyear đã tìm cách lưu hóa cao su, tạo nên một chất liệu mới cho ngành công nghiệp. Sau cuộc cách mạng công nghiệp, công dụng của cao su đã được mở rộng thêm nhiều, trong đó có việc làm áo nịt ngực và quần lót cao su.
Nhiều người cho rằng cao su sẽ hút chất béo và khiến cơ thể toát mồ hôi, từ đó sẽ có thể giảm cân được. Đồ lót cao su được cả nam giới lẫn nữ giới ưa chuộng. Tuy nhiên hệ quả của phương pháp này là khi cao su bó chặt da thịt, sẽ khiến thịt bị nhão ra và dễ gây tổn thương do tiếp xúc với chất ẩm quá lâu.
Bình luận (0)