Những tiêu chí của bộ ngực điểm 10

Tin mới

06/02/2010 15:08

Có phải vòng một có số đo càng lớn thì đôi gò bồng đào càng đẹp, càng hấp dẫn?

Thực tế không hẳn như vậy, bởi theo TS Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, nhiều người có số đo vòng ngực rất lớn nhưng ngực vẫn lép kẹp, ngược lại có người số đo vòng một không lớn lắm nhưng hai trái đào tiên lại rất đầy đặn.


Là một chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu về các số đo cơ thể của phụ nữ Việt Nam, giám khảo của rất nhiều cuộc thi hoa hậu trong nước, TS Thẩm Hoàng Điệp cho biết, có rất nhiều tiêu chí để một bộ ngực được “chấm điểm 10” như: tỷ lệ giữa số đo vòng một với số đo vòng ba, tương quan giữa số đo vòng một với chiều cao và cân nặng, hiệu số số đo vòng 1 (qua đinh bầu ngực) với số đo vòng ngực 2 ( qua chân ngực), vị trí và hình dạng bầu ngực, độ săn chắc của bầu vú, màu sắc, diện tích nhũ hoa… Tuy nhiên, những tiêu chí dưới đây được coi là cơ bản nhất của một bộ ngực đẹp.

Có rất nhiều tiêu chí để một bộ ngực được “chấm điểm 10”

Thứ nhất, số đo vòng ngực này bằng số đo vòng mông. Điều này thể hiện sự cân đối của vòng ngực với vòng mông.

Thứ hai, hiệu số đo vòng ngực 1 và số đo vòng ngực 2 bằng từ 14- 18 cm. Đối với người Việt Nam, hiệu số này được coi là lý tưởng. Nếu lớn hơn 18 cm có nghĩa là bộ ngực đó đã thuộc nhóm quá cỡ, còn nếu nhỏ hơn 14 cm có nghĩa là bộ ngực đó thuộc diện ngực nhỏ và nhỏ hơn 10 cm thì được coi là ngực lép.

Thứ ba, góc được tạo thành bởi bờ dưới bầu ngực với thành ngực phải bằng 90 độ. Góc này càng nhỏ chứng tỏ ngực càng sệ. Với chị em đẻ nhiều, góc này thậm chí có thể bằng 0. Ngược lại, góc này lớn hơn 90 độ thì bộ ngực đó được xem là ngực bánh dầy hoặc ngực lép.

Theo Thời Trang Trẻ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI