Nhuộm tóc bằng trà

Tin mới

15/01/2011 23:20

Nhuộm tóc ngày nay đã trở thành một nhu cầu chính đáng của những người có tóc bạc sớm. Tuy nhiên, nhuộm tóc bằng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc thương mại thường mang lại nhiều rủi ro do có chứa nhiều hóa chất độc hại, có thể thấm qua thân tóc và làm hư nang tóc. Bạn hãy thử dùng trà làm thuốc nhuộm tóc sẽ thấy rất đơn giản, dễ làm mà màu tóc có được cũng không đến nỗi tệ

Trước tiên, pha một ly trà bằng nước nóng để nguội. Tùy theo tóc dài hay ngắn, muốn có tóc màu đậm hay nhạt thì dùng lượng trà nhiều hay ít. Hãy bắt đầu bằng lượng trà ít rồi quan sát màu, sau đó tăng độ đậm của trà. Cũng có thể dùng trà lipton loại túi lọc để pha.
 
Dùng nước trà để nguội gội tóc sao cho toàn bộ tóc đều ướt bởi nước trà. Làm như vậy khoảng 10 - 15 lần. Lần cuối cùng, làm trong khoảng 15 phút. Sau đó, gội đầu lại bằng nước ấm cho đến khi nước gội trong, không còn màu của trà. Mỗi tuần làm một lần như vậy sẽ mang lại kết quả tốt.
 
Khi nhuộm nhớ mang bao tay vì nước trà làm ố da tay nếu tiếp xúc với da lâu. Phương pháp nhuộm tóc này do không có hóa chất tổng hợp nên không độc hại. Tuy nhiên, “muốn ăn phải lăn vào bếp”, muốn có được kết quả tốt cần phải tốn công sức và kiên nhẫn. Cũng đừng quá trông đợi là màu sắc sẽ “ăn tiền” hơn những sản phẩm nhuộm tóc thương mại.
Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch - Úc)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI