Ngày 2-10, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đang điều trị cho 4 nạn nhân bị phỏng trong vụ nổ chùm bong bóng bay ở một tiệc sinh nhật trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cả bốn người đều công tác trong ngành công an.

Nổ bong bóng bay, 4 chiến sĩ công an bị phỏng - Ảnh 1.

Cả bốn nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Anh P.H.T. (SN 1989) bị phỏng 3% vùng mặt, cổ, gáy; anh N.H.V. (SN 1991) phỏng 5% vùng mặt và 2 tay; anh V.T.N. (SN 1989) bị phỏng 10% vùng mặt, lưng và 2 tay; anh C.K.G. (SN 1984, cùng ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị phỏng 5% mặt, 2 cẳng tay.

Một trong số các nạn nhân cho biết chiều 30-9, khi tiệc sinh nhật đang diễn ra thì chùm bong bóng trên trần nhà nằm sát bóng đèn phát nổ và bắt lửa. Bốn người ngồi gần chùm bong bóng chạy không kịp nên bị phỏng.

Sau khi được sơ cứu ở bệnh viện địa phương, các nạn nhân được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận nạn nhân phỏng do bong bóng bay gây ra. Trước đó, từng có trường hợp thợ chụp hình cưới bị phỏng nặng do chùm bong bóng bay làm đạo cụ của cô dâu, chú rể phát nổ.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên xem thường những hiểm họa từ bong bóng bay. Khi các chùm bong bóng bay tiếp xúc lửa hoặc để sát bóng đèn trên trần nhà, chúng có thể phát nổ và bén lửa từ khí bơm vào.  

Phạm Dũng