Ngày 7-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Nguyễn Tấn Lượng (SN 1989, ngụ TP Trà Vinh) bị chặt rớt bàn tay trái.

Trước đó, trong lúc nhậu nhẹt, do mâu thuẫn quan điểm nên anh Lượng bị người anh họ (con chú con bác) dùng mã tấu chặt đứt lìa bàn tay phải. Anh Lượng được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiều (tỉnh Bến Tre), sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Nối bàn tay trái cho nam thanh niên bị em họ chặt rớt

Nạn nhân đã được nối bàn tay và theo dõi thêm

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối bàn tay cho nạn nhân. Hiện sức khỏe anh Lượng đã ổn định nhưng vẫn cần theo dõi sau hậu phẫu để tránh tình trạng nhiễm trùng, hoại tử.

Thời gian gần đây, Bệnh viện Chợ Rẫy liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bị chặt tay do mâu thuẫn gia đình, cãi vả khi nhậu nhẹt hoặc tai nạn sinh hoạt.

Trước đó vài ngày, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã nối bàn tay cho anh Lê Minh Phong (SN 1993, quê Đắk Lắk). Trong lúc can bạn đánh nhau, anh Phong bị chặt rớt bàn tay trái. Đầu năm 2015, bệnh viện cũng đã nối bàn tay cho một thanh niên vô tình chặt đứt lìa bàn tay mình trong lúc chặt dừa uống.

Các bác sĩ khuyến cáo sau khi gặp tai nạn, nên cho bàn tay nạn nhân vào túi ni lông rồi chườm đá và đưa tới bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Tin-ảnh: Phạm Dũng