Tôi có đi tiêm cộng đồng, bác sĩ tư vấn không cho tiêm nên không biết sao. Vì phải tiêm vắc-xin mới được đi làm, nhưng tìm kiếm không thấy nơi tiêm cho những trường hợp dị ứng.

Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) trả lời: Tiêm vắc-xin ở những người có tiền sử dị ứng độ 2-3 (trung bình đến nặng) với bất kỳ tác nhân gì (trường hợp của bạn là dị ứng nặng với kháng sinh cotrim) đều cần phải được thực hiện tại bệnh viện.

Nơi nào tiêm cho những người có dị ứng? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hầu hết các bệnh viện tại TP HCM đều đang triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 như Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viện Đại học Y dược… bạn có thể liên hệ để được tiêm.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Nơi nào tiêm cho những người có dị ứng? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi