Trưa 21-7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo TS-BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, lượng tiểu cầu dự trữ tại bệnh viện chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.

NÓNG: Cạn máu dự trữ ở Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Lượng máu tại Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã cạn kiệt (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200-300 đơn vị/ngày.

Hiện nay, mỗi ngày nơi đây chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15-17 người đến hiến máu. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với trung tâm.

Trước tình hình cấp bách này, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Địa chỉ tiếp nhận hiến máu: Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, địa chỉ cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP HCM. Thời gian: 7 giờ đến 16 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu. Điện thoại liên hệ: 0919.223.989 hoặc 0938.790.207.

NÓNG: Cạn máu dự trữ ở Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH