Sáng 6-5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

1 trường hợp tại Đông Anh là bà N.T.H., 44 tuổi, ở huyện Đông Anh, là con gái đi chăm mẹ là bà B.N.H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh).

3 trường hợp tại huyện Sóc Sơn trong đó 2 trường hợp (N.T.T., 35 tuổi và H.T.G., 1 tuổi ở Mai Đình, huyện Sóc Sơn) là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen), lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc; 1 trường hợp (N.T.B., 61 tuổi ở Tân Long, Việt Long, huyện Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái là bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

NÓNG: Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã phát hiện chùm ca bệnh với 22 ca mắc Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

Trên địa bàn Hà Nội, theo điều tra sơ bộ có 270 người đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 20-4 đến 5-5, đã thông báo các đơn vị điều tra xác minh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đang tiếp tục thần tốc thực hiện điều tra truy vết người tiếp xúc gần với chùm ca bệnh để khoanh vùng, xử lý dịch theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14-4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

NÓNG: Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.
D.Thu