Tối 14-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, hiện toàn tỉnh có 121 ca dương tính.

NÓNG: Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty Hosiden - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại công ty TNHH Shin young Việt Nam, khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang - Ảnh: CTV

Đáng chú ý, đã xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm các ca dương tính mới.

Liên quan đến ca bệnh được ghi nhận ở các khu công nghiệp, ngành y tế Bắc Giang đã lấy được hơn 41,2 ngàn mẫu bệnh phẩm của các trường hợp là F1, F2 và các công nhân liên quan. Hiện nay, toàn tỉnh đã lấy được 19 ngàn mẫu bệnh phẩm của công nhân tại các khu công nghiệp, dự kiến đêm 14-5 sẽ lấy thêm khoảng 8 ngàn mẫu đối với đối tượng này.

Đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam với 12 ca dương tính ban đầu. Công ty Hodisen có khoảng 6.000 công nhân. Đã yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân của công ty và truy vết các trường hợp F1, F2. Các công nhân sẽ được lấy mẫu xuyên đêm nay để sàng lọc.

Ngoài ra, hôm nay Công ty TNHH Siflex (khu công nghiệp Quang Châu) cũng đã phát hiện 2 ca dương tính mới. Đã yêu cầu công ty tạm dừng phân xưởng có 2 công nhân dương tính. Hiện lực lượng y tế đã, đang lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.000 công nhân.

Trong ngày 14-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu rà soát khẩn các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 là công nhân Công ty Siflex. Cũng trong ngày 14-5, tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu ngành y tế, các huyện, thành phố lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả công nhân Công ty TNHH Kanegabo (Công ty này đã có một số ca dương tính).

NÓNG: Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty Hosiden - Ảnh 2.
B.H.Thanh