icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ công nhân ở Bình Dương bị u máu "ăn" nửa mặt được phẫu thuật miễn phí

D.Thu

(NLĐO) - Mang khối u máu "ăn" nửa gương mặt, người phụ nữ 32 tuổi làm công nhân ở Bình Dương lúc nào cũng phải đeo khẩu trang kín mặt, sống trong mặc cảm, tự ti.

Bác sĩ Hoàng Tuấn, Trung tâm Tạo hình thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia, cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật khối u máu "khủng" trên mặt cho bệnh nhân H.T.H., 32 tuổi, công nhân một công ty ở Bình Dương. Bệnh nhân cho biết từ lúc sinh ra chị đã bị u máu bẩm sinh. Từ một nốt nhỏ, đến nay khối u này đã lan hết một bên mặt, che toàn bộ mắt phải khiến bệnh nhân không thể mở mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Nữ công nhân ở Bình Dương bị u máu ăn nửa mặt được phẫu thuật miễn phí - Ảnh 1.

Khối u máu của bệnh nhân trước phẫu thuật- Ảnh: Lê Na

Sau khi thăm khám, kíp phẫu thuật đã tiến hành cắt bỏ một phần u máu, bóc tách tổ chức sơ dính phía dưới làm mỏng vạt u máu. Ca phẫu thuật kéo dài 60 phút. 

Theo bác sĩ Tuấn, u máu trên da trông giống như một vết bớt đỏ, có thể phẳng hoặc lồi ra trên bề mặt da. Vị trí thường gặp nhất là vùng đầu mặt, cổ, sau tai, ngực lưng. Khối u máu bên trong chứa toàn bộ là mạch máu. Khi sinh hoạt, nếu để va chạm hoặc xây xước có thể gây mất máu cấp, nguy hiểm đến tính mạng, nhất là trẻ em. Do đó, những trường hợp có khối u máu khổng lồ, bước đầu tiên phải phẫu thuật để giảm được phần lớn thể tích khối u, đồng thời cắt các nguồn mạch chính cung cấp cho u.

Nữ công nhân ở Bình Dương bị u máu ăn nửa mặt được phẫu thuật miễn phí - Ảnh 2.

Khối u máu đã được cắt tới 70% sau phẫu thuật

Với bệnh nhân này, sau 60 phút phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt giảm được 60-70% thể tích khối u. Khối u đã chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thẫm, lượng máu tới u giảm rất nhiều."Ca phẫu thuật đã thành công, tình trạng u máu của chị đã thay đổi rất nhiều, từ một khối u máu có kích thước to nổi gồ và sần sùi chiếm nửa khuôn mặt thì giờ nó đã phẳng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Độ mở của mắt bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt"- bác sĩ Tuấn nói.

Theo chị H., gia đình chị có 3 chị em nhưng 2 người em hoàn toàn bình thường và đã lập gia đình, còn bản thân chị lúc nào cũng cảm thấy mặc cảm và tự ti với diện mạo "khác người" khiến "ai nhìn cũng sợ" của mình nên hiện tại chị vẫn chưa nghĩ đến hạnh phúc cho bản thân. Do gia đình khó khăn nên nhiều năm nay chị đã từ quê ở Lạng Sơn vào Bình Dương làm công nhân giày da với mức thu nhập là 5 triệu đồng/tháng. "Với khoản tiền này, ngoài việc trang trải cho cuộc sống hàng ngày, tôi không dám nghĩ đến việc phẫu thuật khối u dù nhiều lúc tinh thần rất mệt mỏi, đau đớn vì bị kỳ thị. "Tôi không dám tiếp xúc với người lạ, ngay cả khi ăn ở công ty tôi cũng chỉ ngồi một mình một chỗ"- chị H. kể.

Nữ công nhân ở Bình Dương bị u máu ăn nửa mặt được phẫu thuật miễn phí - Ảnh 3.

Nữ công nhân ở Bình Dương được phẫu thuật cắt khối u máu "khủng" miễn phí

Bác sĩ Hoàng Tuấn cho biết bệnh nhân H. được miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị. Hiện bệnh nhân được tiếp tục đánh giá tình trạng và có liệu trình điều trị thích hợp để giúp chị đạt được ước mơ lớn nhất là sớm có một gương mặt bình thường nhất để bớt đi sự mặc cảm và những ánh nhìn soi mói của mọi người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo