Nụ hôn cũng có thể… chết người

Tin mới

17/08/2012 15:10

(NLĐO)- Một cô bé 6 tuổi người Anh mắc phải chứng dị ứng trầm trọng đến nỗi chỉ cần một lần hôn cũng đủ khiến cô bé đối mặt với tử thần.

Cô bé Isla Franks (6 tuổi) phải mặc những bộ đồ trùm kín mít từ cổ đến chân suốt 24 giờ mỗi ngày vì bệnh dị ứng với trứng, sữa, cỏ, lúa mì, bụi... Thậm chí, có lần cô bé phải nhập viện chỉ vì một nụ hôn của em gái.
Ở nhà, Isla có riêng một tủ thực phẩm cho riêng mình, ngay cả quần áo của cô bé cũng được giữ trong tủ lạnh để tránh bụi bẩn.
 
Bà Katy (mẹ của Isla) cho hay: “Chúng tôi không thể làm được những thứ mà các gia đình khác có thể làm, kể cả điều giản dị nhất như ra ngoài ăn tối cùng nhau. Khi gặp bất kỳ thứ gì mà Isla dị ứng, con bé sẽ ngay lập tức phát ban, phù nề gây đau đớn”.

 

Sau lần dị ứng vì nhà hàng xóm cắt cỏ, Isla phải quấn vải quanh thân. Ảnh: Dailymail

Nếu những dị ứng xuất hiện ở gần mặt, cổ họng Isla sẽ sưng lên, mẩn đỏ nặng, rất khó chữa. Cũng vì chứng bệnh này mà Isla thường xuyên bỏ dở buổi học để về nhà. Vào tháng 7, cô bé đã lên cơn dị ứng khi ngồi cạnh một bạn học nuôi mèo.
Bà Katy kể lại: “Chúng tôi nhận thấy sự khác thường ở Isla từ khi con bé được 6 tháng tuổi. Nó không ngủ đúng giờ và liên tục gắt gỏng. Con bé mẩn đỏ khắp người, thậm chí có người trong siêu thị còn dừng lại và hỏi tôi có phải nó mới bị phỏng”.

 

Isla và mẹ trong kỳ nghỉ lúc 18 tháng tuổi. Ảnh: Dailymail

Tối đến, Isla được mặc lớp băng ướt làm mát da thay vì lớp vải khô băng kín cả ngày. Tuy nhiên, để tránh việc cô bé gãi ngứa vào ban đêm, bà Katy phải ngủ chung để canh chừng.
 
Theo lời mẹ Isla, cô bé từng nhiều lần thoáng buồn khi nhớ ra rằng mình không thể làm được những điều như bạn bè là chơi thể thao, tụ tập hay đến nhà bạn bè chơi vì nếu những đứa trẻ khác chạm vào người hay cho Isla ăn thứ gì lạ, cô bé có thể chết.

 

Isla lạc quan bên cha mẹ. Ảnh: Dailymail

Mẹ Isla không giấu nổi xót xa khi kể lại một ngày nọ, cô bé nhìn thấy những đứa trẻ khác ăn kem và chạy về hỏi mẹ kem có mùi vị như thế nào.
 
May mắn, Isla là một đứa trẻ lạc quan. Cô bé dũng cảm đón nhận cuộc sống bằng cách chơi đùa vui vẻ quanh nhà như những đứa trẻ bình thường khác.
Lê Thoa (Theo Dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI