Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) tối 17-8 công bố dịch tễ của trường hợp mới nhất ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2. Đó là chị T.T.S. (33 tuổi) là nhân viên kế toán (Công ty INCHENG của Đài Loan), ở Phú Thượng, quận Tây Hồ; làm việc tại khu vực Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, ngày 22 đến 25-7, chị S. đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (4 người gồm chồng, 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill… Khoảng 22 giờ, ngày 25-7 bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN194. Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Nữ kế toán dương tính với SARS-CoV-2 từng đi liên hoan 3 lần với công ty chồng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân trở về từ Đà Nẵng -  Ảnh: Ngô Nhung

Từ ngày 26-7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly tại nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31-7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh trạm y tế Phú Thượng (quận Tây Hồ) và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về từ Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31-7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Ngày 15 và 16-8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15-8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16-8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm Real-time PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến ngày 17-8, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế Tây Hồ tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Trường hợp này hiện Bộ Y tế chưa công bố. Nếu được công nhận thì Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Covid- 19 trong cộng đồng tính từ ngày 25-7.

D.Thu