Tối 16-7, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về trường hợp dương tính SARS-Cov-2 mới tại cộng đồng.

Nữ nhân viên ngân hàng đi viện khám thì phát hiện dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Chi nhánh Ngân hàng nơi bệnh nhân làm việc đã bị phong toả - Ảnh: Thế Huỳnh

Bệnh nhân là T.T.H. (nữ, SN 1990), địa chỉ nơi ở: phòng 1103 chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng VietinBank - chi nhánh tại 25 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tối 14-7, bệnh nhân xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C. Ngày 16-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đại học Y khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện).

Trước đó, trong 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân chỉ ở tại Hà Nội. Hàng ngày, bệnh nhân chỉ đi làm rồi về nhà. Tại cơ quan, bệnh nhân là chuyên viên Phòng Phê duyệt tín dụng (phòng làm việc của bệnh nhân có khoảng 20 đến 30 người).

Ngay sau khi ghi nhận thông tin ca bệnh dương tính, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan phối hợp điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần.

Trước đó, trong sáng 16-7, Sở Y tế Hà Nội đã công bố thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 nhân viên làm việc tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, địa chỉ ở 565 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Nữ nhân viên ngân hàng đi viện khám thì phát hiện dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.
B.H.Thanh