Cô bé 14 tuổi Bria Baumann (Texas - Mỹ) được chẩn đoán là một trong 200 người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi hội chứng CLOVES. 

Căn bệnh lạ lùng và quái ác khiến cơ thể cô mang những bướu mỡ bẩm sinh, mọc ra nhiều bướu ác tính do dị dạng mạch máu, da có những bớt thượng bì, cong vẹo cột sống, dị tật ở xương và tủy sống.

Nữ vũ công xinh đẹp mắc bệnh lạ cực hiếm - Ảnh 1.

Bất chấp mọi thứ, cô bé Bria vẫn là một vũ công nhỏ tuổi đầy tài năng và xinh đẹp - ảnh: DAILY MAIL

Mẹ của Bria đã được khuyên phá thai nhưng bà vẫn quyết định đi đến cùng. Cô bé sinh ra với một khối bướu lớn nặng khoảng 1,2 kg mọc bên thân trái, kéo dài từ cổ xuống bụng. 20 ngày tuổi, cô bé đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên.

Nữ vũ công xinh đẹp mắc bệnh lạ cực hiếm - Ảnh 2.

Cụm khối u bên phía tay trái mọc lại nhiều lần trong đời cô bé - ảnh: DAILY MAIL

Đến nay, ở tuổi 14, Bria đã trải qua tổng cộng 38 cuộc giải phẫu để loại bỏ các khối u liên tục mọc ra và phá hủy các cơ quan trên cơ thể cô. Dù vậy, phổi trái của cô cũng bị tổn thương nặng nề, một số bướu khác đang gây áp lực lên tim, thận trái, một số dây chằng và khớp.

Nữ vũ công xinh đẹp mắc bệnh lạ cực hiếm - Ảnh 3.

Bria (phải) và mẹ - ảnh: DAILY MAIL

Ngoài ra, hệ tĩnh mạch của cô bé nhiều hơn gấp 10 lần người thường, cực kỳ phức tạp với những dị dạng có thể gây vỡ tĩnh mạch và giết chết cô bất kỳ lúc nào. Với 1 năm chưa đụng đến dao kéo, cánh tay trái của cô bé đã bị "đóng băng" một góc 90 độ vì khối bướu đã lọc bỏ khi mới sinh tiếp tục phát triển.

Tuy vậy, cô bé Bria khiến mọi người ngạc nhiên vì bất chấp mọi đau đớn, người ta chỉ thấy ở cô một thiếu nữ xinh đẹp, yêu đời và một vũ công giỏi. "Nhảy múa đã giúp cô ấy sống" – mẹ của Bria nói với báo giới.

Nữ vũ công xinh đẹp mắc bệnh lạ cực hiếm - Ảnh 4.

Cô bé Bria của hiện tại. Một năm không phẫu thuật, cánh tay trái của cô gần như tê liệt- ảnh: DAILY MAIL

Cô bé cũng không ngại ngần nói sự thật với mọi người khi được hỏi về những vết sẹo chằng chịt sau 38 cuộc phẫu thuật. Bria cũng vừa chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi thiếu niên ở địa phương. Hiện mẹ cô đang cố gắng gây quỹ. Vì để tiếp tục sống sót, cô bé sẽ phải trải qua vô số cuộc phẫu thuật nữa trong tương lai mà thu nhập của người mẹ đơn thân vốn không đủ để chi trả.

A. Thư (Theo Daily Mail)