TRUNG QUỐC

Nữ y tá phóng xe vèo vèo trong hành lang bệnh viện

Tin mới

02/11/2012 18:21

(NLĐO) – Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn thấy các nữ hộ lý, y tá tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sử dụng xe đạp và những chiếc scooter trượt dọc hành lang khu bệnh nội trú.

 
Trong vòng 8 giây, các nữ hộ lý, y tá có thể lướt từ phòng này sang phòng khác (Ảnh: CFP)
 
Các nhân viên ở đây cho biết chỉ cần một cú đẩy nhẹ, mất 8 giây là đã có thể lướt từ phòng này sang phòng khác, trong khi nếu đi bộ nhanh nhất cũng phải mất 15 giây. Chẳng ai có thể lường trước được hậu quả xảy ra trong 7 giây còn lại nếu mọi người không tranh thủ thời gian.
 

Khoa Nhi được trang bị 3 chiếc scooter và 5 xe đạp cỡ nhỏ (Ảnh: CFP)
 
Khoa Nhi có diện tích khoảng 3.000 m², còn đoạn hành lang dài chừng 80 m.
 
Nữ hộ lý Hồ Vĩnh Tường cho biết: “Có hai dãy hành lang được xem là đoạn đường “huyết mạch” dẫn đến khu phòng bệnh với hơn 150 giường toàn trẻ sơ sinh. Thời gian ở đây quý như vàng. Chẳng ai dám lơ đễnh dù chỉ trong giây lát vì có nhiều bé bị viêm não hoặc suy hô hấp cấp, bệnh tình diễn biến khá nhanh, đôi khi chỉ chậm một giây cũng ảnh hưởng đến tính mạng các bé”.
 
Ngày 23-10, ban giám đốc bệnh viện quyết định trang bị cho khoa này 3 chiếc scooter và 5 xe đạp cỡ nhỏ. Tuy nhiên, ban lãnh đạo cũng đưa ra các quy định khá nghiêm ngặt: không được lao vào phòng bệnh, chỉ được sử dụng trong phạm vi hai hành lang huyết mạch của khoa. 
 

Scooter và xe đạp chỉ được sử dụng trong phạm vi hai hành lang của khoa này (Ảnh: CFP)
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI