Sáng 15-1, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay bệnh viện với sự hỗ trợ của các chuyên gia Mỹ bước đầu trị liệu thành công đem lại niềm vui cho một cô gái trẻ bị tật bẩm sinh đáng thương không có tóc. Bệnh nhân là Anh Thư (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

Nước mắt hạnh phúc của cô gái hói đầu - Ảnh 1.

Thiếu nữ kém may mắn 

Thư bị sinh non. Lớn lên, Thư luôn mặc cảm, ngại giao tiếp vì đầu chỉ vài cọng tóc lưa thưa, hàm hô và đôi mắt đượm buồn.

Nước mắt hạnh phúc của cô gái hói đầu - Ảnh 2.

Em được các bác sĩ trị liệu bằng liệu trình tế bào gốc

Chọn con đường học là lối thoát cho cô gái nghèo đến từ miền Trung nhưng dù có cố gắng mấy thì em cũng luôn bị áp lực với đôi mắt người đời. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn (cha mẹ ly hôn, em sống với mẹ), không có tiền để có thể cải thiện ngoại hình. Bức tâm thư gửi về Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, BS Tú Dung đã tiếp nhận điều trị trong sự xúc động.

Với sự hỗ trợ của đoàn BS từ Mỹ, Thư đã được hoàn toàn điều trị miễn phí với liệu trình trị bằng tế bào gốc. Mặc dù mới một liệu trình nhưng tóc Anh Thư đã khá hơn, gương mặt đã dễ nhìn và em tự tin hơn. Tới đây, tóc em sẽ còn phát triển.

Nước mắt hạnh phúc của cô gái hói đầu - Ảnh 3.

Dung mạo dễ nhìn hơn giúp em thêm tự tin sau bước đầu trị liệu mọc tóc

"Ngày đầu tiên gặp em, tôi thấy thật xót cho một cô gái nhỏ bé, dáng đi lòm khòm và quá nhút nhát. Em không dám nhìn thắng vào mắt ai, mặt cứ cúi và chỉ thấy cái đầu hói. Tôi nghĩ thôi thì không thể biến em thành thiên nga nhưng cũng có thể cho em chút ngoại hình không quá đổi khó nhìn, cho em niềm tin để cuộc sống mai sau đỡ hơn. Chỉ còn vài ngày nữa là Tết, nhìn em khóc tôi hiểu rằng đây là những giọt nước mắt hạnh phúc của cô gái trẻ", BS Tú Dung chia sẻ.

Nguyễn Thạnh