Ngày 2-10, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết đã phát đi thông báo về việc tạm dừng việc tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường do phát hiện nhiều ca mắc Covid-19.

Ổ dịch Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC Quảng Bình phun tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình

Hôm 28-9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, đóng trên địa bàn thị xã Ba Đồn, đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 là 1 nữ điều dưỡng tại Khoa Ngoại Tổng hợp.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2, Bệnh viện đã tiến hành phong tỏa Khoa Ngoại tổng hợp, cách ly toàn bộ các trường hợp được xác định F1 là cán bộ, nhân viên bệnh viện và một số bệnh nhân, người nhà liên quan.

Đến ngày 30-9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã phát hiện thêm 5 trường hợp bệnh nhân, người nhà tại Khoa Ngoại Tổng hợp mắc Covid-19. Tiếp đó, ngày 1-10, lại ghi nhận 4 trường hợp khác tại Khoa Phụ sản mắc Covid-19.

Ổ dịch Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện cũng ra thông báo tạm ngưng việc tiếp nhận người bệnh đến thăm khám các bệnh thông thường, chỉ nhận những trường hợp cấp cứu

Ngoài ra, trong ngày 1-10, qua truy vết những người liên quan, ngành y tế các huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa còn phát hiện thêm 7 trường hợp khác là sản phụ, người nhà từng đến Khoa Phụ Sản của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 2 ca ở xã Quảng Tiến, 2 ca ở xã Quảng Phú; 3 ca ở xã Mai Hóa.

Trong ngày hôm nay (2-10), ngành y tế thị xã Ba Đồn lại ghi nhận thêm 5 ca F0 khác liên quan đến "ổ dịch" tại Khoa Phụ Sản của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Trong đó, 2 ca ở phường Quảng Thuận, 2 ca ở xã Quảng Tân, 1 ca ở phường Quảng Phong; đều là sản phụ và những người liên quan.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã phối hợp với CDC Quảng Bình để xét nghiệm PCR để khẳng định kết quả, đưa các bệnh nhân vào các Cơ sở điều trị Covid-19. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã thực hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Ổ dịch Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng (thứ 2 từ trái qua) trong hôm nay đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Bệnh viện cũng đã quyết định phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong khuôn viên bệnh viện. Cụ thể, toàn bộ Khối nhà điều hành; Khối nhà B,C,D; Khối nhà G phong tỏa tầng 2 và 3 (trừ các Khoa đã thực hiện cách ly trước) với thời hạn 14 ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Viết Thái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, cho biết để thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và ngăn chặn kịp thời mầm bệnh phát tán, bệnh viện đã phối hợp với CDC tỉnh tiến hành phun tiêu độc khử khuẩn môi trường; tiến hành khoanh vùng, phong tỏa và thần tốc truy vết các trường hợp liên quan.

Đồng thời để an toàn cho bệnh nhân và người nhà, đơn vị đã thông báo ngừng tiếp người bệnh đến thăm khám đối với các bệnh lý thông thường và chỉ tiếp nhận và điều trị cho người bệnh cấp cứu; đối với các trường hợp khám chữa bệnh thông thường, người bệnh vui lòng liên hệ các Trạm y tế xã, phường và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

HOÀNG PHÚC