Pakistan: 33 người chết nghi ngộ độc sirô ho

Tin mới

30/12/2012 17:59

(NLĐO) – Nhà chức trách Pakistan đang mở cuộc điều tra sau khi có ít nhất 33 người chết chỉ trong ba ngày qua do nghi bị ngộ độc sirô ho.

Abdul Jabbar Shaheen-một quan chức địa phương cho biết các vụ tử vong xảy ra ở thành phố miền đông Gujranwala và các làng gần đó. Ngoài ra, 54 người khác dùng sirô ho cũng bị ngộ độc và đang được điều trị tại bệnh viện. Các kết quả xét nghiệm cho thấy bao tử của nạn nhân chứa dextromethorphan, một chất dẫn xuất morphine tổng hợp được dùng trong sirô ho và có thể gây ảo giác nếu dùng liều lớn.
 


Hiện nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra xem những người tử vong do dùng sirô ho quá liều hay loại thuốc này có vấn đề.

23 người ở thành phố Lahore đã chết tháng 11 sau khi uống sirô ho kém chất lượng được bán dưới tên Tyno. Khi đó, những nạn nhân này được cho rằng sử dụng thuốc trên với liều lượng cao. Shaheen nói rằng trong vụ chết người mới ở Gujranwala, các nạn nhân uống sirô ho nhiều hiệu khác nhau. Một số người trong thành phố kinh doanh sirô ho để bán cho người nghiện ma túy và cảnh sát đang tích cực truy bắt họ. Sirô ho thường được bán là thuốc không kê toa và các con nghiện dùng với liều mạnh để thỏa mãn cơn nghiện.

Hiện thời, các quan chức đóng cửa một công ty dược phẩm có sirô ho mà một số nạn nhân ở Gujranwala sở hữu để điều tra xem liệu chúng có phải là nguyên nhân gây tử vong.
M.Khuê (Theo AP, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI