Phấn chấn nhờ ion âm

Tin mới

06/11/2013 15:51

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại trang sức, trang phục, nhất là nội y phụ nữ, với những lời quảng cáo “sặc mùi” y học là có thể cải thiện sức khỏe nhờ có ion âm. Vậy ion âm là gì?

Ion âm (anion) là một nguyên tử (hay phân tử) được “ban tặng” thêm một hoặc nhiều điện tử tích điện âm. Trong thiên nhiên, ion âm được tạo ra bởi những phân tử không khí được tách ra từ ánh sáng, bức xạ và chuyển động của nước, không khí, sau những cơn sấm chớp... Ion âm là những phân tử không màu, không mùi và được tìm thấy nhiều ở núi rừng, trong nước, đại dương. Khi đến những nơi này, chúng ta cảm nhận được tâm hồn thanh thản.

Đối với sức khỏe con người, ion âm tăng lượng ôxy tới não làm cho chúng ta thấy phấn chấn, tỉnh táo hơn. Theo một số nghiên cứu khoa học, ion âm có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng “lảng vảng” trong không khí, đồng thời làm giảm những phần tử gây kích ứng cho hệ hô hấp gây ra ho, hắt hơi, kích ứng cổ họng... Ion âm cũng được cho là có khả năng bảo vệ màng tế bào, ion âm có trong máu sẽ giúp máu vận chuyển tốt oxygen tới các tế bào. Tuy nhiên, những lợi ích kể trên chỉ có được từ những ion âm được tạo thành trong thiên nhiên.

Việc các nhà sản xuất vận dụng ion âm vào nội y, các loại trang sức, trang phục khác có đem lại những lợi ích kể trên hay không cần phải có thêm nhiều công trình khoa học nghiên cứu thì mới có câu trả lời xác đáng.

Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI