Sở Y tế TP HCM vừa công khai danh sách 4 cá nhân, cơ sở bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh từ ngày 2-3 đến 9-3. Trong đó có Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES (chuyên về chăm sóc da; số 52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM). 

Theo đó, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES bị xử phạt 135 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng. Cơ sở này vi phạm các lỗi như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Phạt cơ sở thẩm mỹ cắt mí gây biến chứng 135 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ sở thẩm mỹ gây tai biến cho khách hàng sau khi cắt mí mắt. (Ảnh: Sở Y tế TP HCM)

Trước đó, một khách hàng đến cắt mí mắt tại cơ sở trên thì bị biến chứng. Người này đến Bệnh viện Mắt trong tình trạng thị lực mắt phải 1/10, mi mắt phải sưng phù, xuất huyết kết mạc. Sau khi nhận báo cáo từ Bệnh viện Mắt, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất cơ sở trên, ghi nhận cơ sở này hoạt động không phép.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính còn có Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình), với mức phạt 61 triệu đồng. Phòng khám này có các vi phạm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Hiền, chủ hộ kinh doanh Hoài Vy (số 11 đường số 4, khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp), cũng bị Thanh tra Sở xử phạt 87 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở 18 tháng. Nguyên nhân cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Lê Thị Thư (tại 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11) trong 23 tháng, xử phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...

Hải Yến