(NLĐ) - Ngày 10-2, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TPHCM đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh lột da số 67/2 Hương lộ 14, phát hiện nơi đây đang tái chế một lượng lớn bánh không đạt chất lượng vệ sinh, nghi có phẩm màu. Đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành hủy 500 kg bánh. Được biết, cơ sở này không đạt quy định về vệ sinh lao động, công nhân không được khám sức khỏe, chế biến bánh bằng tay trần với móng tay dài... Đoàn đã yêu cầu cơ sở tạm đình chỉ hoạt động, chờ kết quả xét nghiệm để xử phạt. Cách điểm này không xa, đoàn cũng phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi, và bản thân chủ cơ sở này thừa nhận sản phẩm của mình có chứa... hàn the. Đoàn tiến hành hủy 30 kg mì sợi, xử phạt cơ sở 3,5 triệu đồng vì vi phạm quy định sản xuất thực phẩm có chứa hóa chất độc hại.
. Theo bác sĩ Nguyễn Đức An, quyền Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM, trong bước đầu của đợt 1 kiểm tra VSATTP năm 2004, đoàn đã kiểm tra 11 siêu thị và 5 cơ sở sản xuất, lấy 117 mẫu thực phẩm và phát hiện 16 mẫu không đạt. Các mẫu không đạt gồm có bánh xu xê, chả quế, chả lụa, chả chiên, dưa rau muống, dưa mắm... Đoàn đã xử phạt 37.600.000 đồng. Đoàn còn tiếp tục kiểm tra cho đến ngày 29-2.
Bình luận (0)