Phát hiện bệnh ung thư phổi bằng công nghệ 3D

Tin mới

19/01/2013 21:54

Ung thư phổi là bệnh gây tử vong hàng đầu trong tất cả các bệnh ung thư. Thường ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ung thư phổi rất khó phát hiện và không điển hình, chẩn đoán hết sức khó khăn.

Căn bệnh này nếu được phát hiện sớm, khả năng điều trị thành công rất cao.

Để chẩn đoán sớm bệnh ung thư phổi, các nhà nghiên cứu của Canada đã áp dụng công nghệ hình ảnh 3 chiều (3D). Cơ quan điều trị ung thư British Columbia (BC) - Canada cho biết công nghệ 3D đóng vai trò như một thiết bị định vị toàn cầu GPS, cung cấp các thông tin cụ thể thông qua việc chụp lại hình ảnh 3D của phổi, từ đó giúp các bác sĩ xác định và kiểm tra mức độ xâm lấn của các khối u.
 
Việc áp dụng công nghệ này sẽ giúp nâng cao độ chính xác từ 30% đến 80% trong phép soi phế quản đối với những tổn thương nhỏ trong phổi so với phương pháp làm sinh thiết theo truyền thống. Việc áp dụng công nghệ này cũng rất thành công trong trường hợp các khối u nhỏ hơn 2 cm và nằm ở mặt ngoài của phổi.

Trước đây, để chẩn đoán bệnh ung thư phổi, các bác sĩ chuyên khoa thường chụp X-quang bằng hình ảnh 2 chiều (2D) để xác định vị trí khối u qua hình ảnh bóng mờ hoặc sử dụng phương pháp chụp cắt lớp (CT).

Đ.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI