xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây di chuyển phức tạp, đã có 7 F1 dương tính SARS-CoV-2

B.H.Thanh

(NLĐO)- Tỉnh Bắc Giang đang khoanh vùng truy vết các trường hợp, địa điểm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 (F0) được phát hiện trước khi đi làm trở lại ở công ty, bước đầu đã có 7 F1 dương tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến 17 giờ phút ngày 4-7, trên địa bàn tỉnh tổng số trường hợp F0 (ca dương tính SARS-CoV-2) cộng dồn đến nay là 5.713 trường hợp; F1 là 29.389 trường hợp; F2 là 107.139 trường hợp. Trong ngày 4-7, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 3 trường hợp F0.

Phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây di chuyển phức tạp, đã có 7 F1 dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng huyện Tân Yên kiểm soát phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện - Ảnh: Giang Sơn Đông

Đáng chú ý, có trường hợp F0 tại huyện Tân Yên là Trần Văn Tr. (địa chỉ: thôn Trong Giữa, xã Việt Lập, huyện Tân Yên) phát hiện qua xét nghiệm trước khi đi làm trở lại.

Ngày 4-7, huyện Tân Yên tổ chức họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp F0 tại xã Việt Lập chưa rõ nguồn lây và đã có 7 trường hợp F1 qua test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2, qua điều tra dịch tễ có lịch trình di chuyển phức tạp.

Huyện Tân Yên đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện có khả năng diễn tiến rất phức tạp, tiềm ẩn cao nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, huyện Tân Yên xác định phải nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Ngay trong tối 4-7 tổ chức lập chốt tại các vị trí trọng yếu liên quan đến các ca F0 và tets kiểm tra toàn bộ xã Việt Lập.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định về việc điều chỉnh và thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Việt Lập. Thời gian thiết lập cách ly xã hội xã Việt Lập bắt đầu từ 21 giờ ngày 4-7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 4-7, công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 81 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 4.551 bệnh nhân ra viện, chiếm 79,7% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 100 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 14 bệnh nhân âm tính lần 2. Hiện nay, đang rà soát lại toàn bộ các khu thu dung, điều trị bệnh nhân để tập trung vệ sinh, khử khuẩn khi hoàn thành nhiệm vụ.
Phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây di chuyển phức tạp, đã có 7 F1 dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo