icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện hai ca vỡ túi ngực thẩm mỹ

Theo Tín Di (Sài Gòn Tiếp Thị)

Trung tâm chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ (thuộc tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ) vừa phát hiện một trường hợp bị vỡ túi ngực thẩm mỹ.

Bệnh nhân tên N.T.N. (40 tuổi, ngụ TPHCM), đã đặt túi ngực cách đây năm năm. Sau đó, một năm bị viêm sưng đau ngực trái, bệnh nhân có đi thăm khám và điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng viêm đau ngày càng nặng. Bệnh nhân đến Trung tâm chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ trong tình trạng vú trái sưng nề, đỏ căng cứng, to hơn 30% so với vú phải. Sau khi thăm khám và chụp MRI vú, các bác sĩ phát hiện túi ngực bị vỡ nhiều chỗ, dịch túi ngực chảy qua chỗ vỡ vào mô ngực gây viêm xâm nhiễm mãn tính và cấp tính.
 
Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây sưng đau mà kỹ thuật siêu âm hay X-quang nhũ ảnh không phát hiện được. Các bác sĩ đang thực hiện việc cứu chữa, tuy nhiên do phát hiện muộn, khó điều trị lành hẳn và có thể để lại di chứng làm biến dạng ngực.
 
Theo BS Cao Minh Đức, Giám đốc Trung tâm chăm sóc Nhũ Hoàn Mỹ, đây là ca vỡ túi ngực thứ hai mà trung tâm phát hiện trong vòng một tháng qua.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo