Theo Tân Hoa Xã, sản phẩm lâu nhất là chân gà được sản xuất từ năm 1967 và đã hết hạn ngay trong năm.
“Nguyên liệu được nhập từ các nước láng giềng và những kẻ buôn lậu ngâm chúng trong các dung dịch hóa học độc hại xóa sạch vết máu và khử mùi hôi, sau đó bán ra thị trường” - Tân Hoa Xã dẫn lời nguồn tin Li Jianmin từ cảnh sát Nam Ninh cho biết.
Theo ông Li, hydrogen dioxide là chất độc hại, bị cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm ở Trung Quốc. Chất này độc đến mức đã làm chết sạch số cá ở ao bên cạnh kho.
Số chân gà và nội tạng động vật này được phân phối cho các nhà hàng nhỏ, các quán nướng ngoài trời, quán nhậu vỉa hè.
Trong khi đó, năm qua, cảnh sát khu vực đã thu giữ được 141 bàn chân gấu - ông Luo Weidong, cảnh sát Quảng Tây, cho biết. Dù số chân gấu này đã bốc mùi trong quá trình vận chuyển nhưng khi qua tay các đầu bếp nhà hàng, chân gấu sẽ được tẩm ướp bằng nhiều phụ gia và trở thành món ăn hấp dẫn, đắt tiền.
Bình luận (0)