xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện nam tài xế Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2

B.H.Thanh

(NLĐO)- Tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, 1 người làm cùng với anh P.A.V. là nam tài xế xe Bắc-Nam và 1 người là con gái của anh V..

Ngày 21-6, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. UBND tỉnh này đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh nhân thứ nhất là T.M.T. (nam, SN 1991; địa chỉ: Thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ). Anh T. là lái xe Bắc-Nam cùng với anh P.A.V. (SN 1979, địa chỉ tại thôn Nghĩa Trang, thị trấn Yên Mỹ; hiện đang cách ly, điều trị tại Bình Dương).

Bệnh nhân thứ 2 là P.H.L. (nữ, SN 2003, là con của anh P.A.V.) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào rạng sáng ngày 21-6-2021.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan: Phong tỏa ngay địa bàn, khu vực nguy cơ thuộc thị trấn Trai Trang và xã Trung Hưng để phục vụ công tác truy vết, cách ly đối tượng có nguy cơ, bảo đảm phương án hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn. Đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo biện pháp giãn cách, cách ly xã hội đối với địa bàn liên quan. Thần tốc rà soát, truy vết F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 trên; đồng thời thông tin ngay cho các địa phương liên quan biết, tổ chức truy vết. Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2, F3.

UBND huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan: Thần tốc rà soát F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 trên. Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2, F3. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, bảo đảm hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2, F3.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố rà soát, khẩn trương xét nghiệm tất cả các trường hợp là lái xe vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, đặc biệt lái xe tuyến Bắc - Nam và các tuyến đi qua các địa phương đang có dịch. Chỉ đạo các đơn vị vận tải hàng hóa, vận tải hành khách thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch cho lái xe và người ngồi trên phương tiện, đặc biệt là tuyến xe liên tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; báo cáo UBND tỉnh kết quả trước 17 giờ ngày 21-6-2021.

Công an tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải đến và đi qua địa bàn tỉnh Hưng Yên, đặc biệt là phương tiện đến từ hoặc đi qua vùng có dịch.

2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến tài xế xe Bắc-Nam - Ảnh 1.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo