xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Tin-ảnh: B.H.Thanh

(NLĐO)- Nữ nhân viên y tế làm việc tại khoa Vi sinh Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) vừa được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm ca ho sốt tại cộng đồng là bệnh nhân L.T.K.O. (nữ, SN 1978), địa chỉ: ã Viên An, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Nữ nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Đống Đa, nơi bệnh nhân làm việc

Ngày 3-8, bệnh nhân xuất hiện ngứa họng, được làm test nhanh kết quả dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm cùng ngày khẳng định dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đống Đa cho biết chị O. là nhân viên y tế khoa Vi sinh tại bệnh viện. Hàng ngày, chị O. có nhiệm vụ gửi mẫu xét nghiệm đến CDC Hà Nội và Bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tổ chức hoạt động theo phương châm "4 tại chỗ", định kỳ 3 ngày/lần bệnh viện tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ làm việc tại bệnh viện. Ngày 30-7, chị O. có kết quả âm tính. Ngày 3-8, chị này có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bước đầu chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh. Nơi làm việc của bệnh nhân này không liên quan đến khu vực khám, điều trị bệnh nhân. Bệnh viện đã tổ chức phong tỏa tạm thời khoa Vi sinh để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tại bệnh viện có 5 trường hợp F1, hiện đã được đưa đi cách ly. Bệnh viện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 400 y, bác sĩ và có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Còn thông tin từ UBND xã Viên An cho biết bước đầu ở địa phương xác định 13 F1, 18 F2 liên quan đến trường hợp trên.

Từ 18 giờ 3-8 đến 6 giờ 4-8, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 19 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 7 ca trong khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 1.429 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 864 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 565 ca.

Nữ nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo