Phát hiện ung thư vú giai đoạn 2 sau 3 tháng khám tổng quát

Tin mới

11/07/2015 18:10

*Em 35 tuổi, nếu lần đầu tiên em khám tổng quát gói chuyên sâu, trong đó có tầm soát ung thư và nhiều bệnh khác rồi các năm sau chỉ khám sức khỏe tổng quát thông thường thì được không thưa bác sĩ?

Em cũng biết trường hợp lúc khám tổng quát thì bình thường nhưng sau đó 3 tháng thì vô tình phát hiện ung thư vú và đã ở giai đoạn 2. Như vậy gói khám tổng quát có thật sự công hiệu?

Phát hiện ung thư vú giai đoạn 2 sau 3 tháng khám tổng quát

Phòng khám Victoria Healthcare Mỹ Mỹ: Tầm soát ung thư được thực hiện trên những đối tượng nguy cơ cao bị ung thư, chẳng hạn trong tiền sử gia đình có nhiều người mắc một chứng ung thư nào đó hoặc mắc bệnh lý dễ dẫn đến ung thư như viêm gan siêu vi mạn tính...

Các dấu ấn ung thư có thể tăng trên người khỏe mạnh hay người mắc một bệnh lý ở cơ quan khác trong cơ thể. Chẳng hạn dấu ấn CA 125 của ung thư buồng trứng chỉ tăng trên 50% đối tượng ung thư giai đoạn sớm và trên 80% đối tượng ung thư giai đoạn tiến triển và cũng có thể tăng trong các bệnh lý khác như lạc nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư phổi...

Ung thư vú ở người trẻ có diễn tiến nhanh, nên khi phát hiện được qua siêu âm hay nhũ ảnh, bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Do đó, khám tổng quát rõ ràng giúp phát hiện sớm các bệnh lý, giúp giảm tỉ lệ tử vong  cho đa số đối tượng, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI