Phát thuốc hết hạn cho gia đình chính sách

Tin mới

08/08/2012 15:01

(NLĐO) - 13 hộ dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã phát hiện thuốc quá hạn sử dụng trong gói quà và thuốc do Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An (Bến Tre) trao tặng.Bác sĩ Lê Thị Dung, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An (tỉnh Bến Tre), trao đổi với phóng viên
 
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sĩ, ngày 20-7, Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An đã tổ chức khám bệnh, tặng phần quà trị giá 200.000 đồng cho 100 bệnh nhân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
 
Đến ngày 26-7, 13 bệnh nhân phát hiện thuốc quá hạn sử dụng. Đó là loại thuốc Đông y trị bệnh ho, táo bón, nóng gan do cơ sở An Tiên (TPHCM) sản xuất.
 
Ông Nguyễn Văn Bừng (SN 1960, ngụ khu phố Bình Thắng, phường 6, thành phố Bến Tre) - một trong những người nhận thuốc - cho biết sau khi uống chai thuốc Thanh can bài độc của cơ sở An Tiên xong thì thấy bần thần, chóng mặt. Nhìn vào chai thuốc, ông Bừng bất ngờ khi thấy nhãn hiệu in trên vỏ chai đã dán chồng lên nhãn đã hết hạn sử dụng từ năm 2011.
 
Ngoài ông Bừng, 2 bệnh nhân khác cũng đã sử dụng thuốc hết hạn sử dụng. Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An đã khám tổng quát cho các bệnh nhân, hiện chưa phát hiện có vấn đề gì về sức khỏe.
 
Sáng 8-8, bác sĩ Lê Thị Dung, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An, cho biết trước khi tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, bệnh viện đã cử hai nhân viên trực tiếp kiểm tra nguồn thuốc tài trợ nhưng không phát hiện có hai nhãn hiệu sử dụng nằm chồng lên nhau. Bệnh viện đã thu hồi số thuốc quá hạn sử dụng và xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cho các bệnh nhân. Cũng theo bác sĩ Dung, bệnh viện sẽ trực tiếp xin lỗi các hộ dân đã được phát thuốc.
 
Ông Thái Chánh Kiên, chủ cơ sở An Tiên, thừa nhận các lô thuốc này còn hạn sử dụng nhưng do tiết kiệm chi phí bao bì, nhãn mác nên sử dụng chai và nhãn mác cũ đã hết hạn sử dụng. Đồng thời các loại thuốc này đơn vị đã tặng cho Hội đông y quận 11 (TPHCM) từ năm 2011. Sau đó, hội tặng cho tỉnh Bến Tre nên vấn đề thuốc hết hạn sử dụng không thuộc trách nhiệm của nhà sản xuất.
Tin-ảnh: Trương Phi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI