Chiều 17-8, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc phẫu thuật thẩm mỹ "chui" ngay trong khách sạn trên địa bàn quận 1.

Phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay trong khách sạn ở quận 1, TP HCM - Ảnh 1.

Khách sạn A25 (quận 1, TP HCM) - nơi xảy ra sự việc phẫu thuật thẩm mỹ chui. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP HCM (PC06), Phòng Y tế quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành, quận 1 đã kiểm tra đột xuất phòng 407, khách sạn A25 tại địa chỉ 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra, trong phòng 407 của khách sạn trên có mặt 7 người gồm: 3 người mặc đồng phục y tế là bà T.T.P; bà T.T.S (cùng 36 tuổi) và bà V.A.N (33 tuổi) cùng các dụng cụ, trang thiết bị y tế như: máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Thậm chí, thùng rác trong nhà vệ sinh có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn tiến hành niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay trong khách sạn ở quận 1, TP HCM - Ảnh 2.

Các dụng cụ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đang được sử dụng dở dang. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng bà T.T.P chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý và giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với đơn vị công an tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P cùng các cá nhân có liên quan đến làm việc và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Liên Anh