Một trường hợp còn lại đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là phi công người Anh (bệnh nhân 91). Cập nhật mới nhất của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho hay hiện tại tình trạng bệnh nhân này ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường. Kết quả xét nghiệm PCR hôm qua (ngày 23-4) cho thấy âm tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy.

Theo Sở Y tế, trong 17 ngày qua TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 386, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 36 trường hợp, tại quận-huyện đang còn theo dõi 11 trường hợp và tại nhà đang theo dõi 152 trường hợp.

Phi công người Anh mắc Covid-19 nặng đã âm tính - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM-nơi đang điều trị phi công mắc Covid-19 nặng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng đã thực hiện hồ sơ theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. Đã thực hiện 45 trường hợp, trong đó 7 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 38 trường hợp đã lấy mẫu (37  trường hợp kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả).

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho hay trung tâm đang phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh đợt mới.

Nguyễn Thạnh