Theo Sở Y tế TP HCM, tính đến hôm nay, 25-4, là ngày thứ 18 TP HCM không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới. Số trường hợp mắc Covid-19 xác định là 54, trong đó 53 ca xuất viện. Chỉ còn 1 trường hợp nặng là phi công người Anh, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.

Thông tin thêm về tình hình dịch bệnh, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện nay tại TP là 391 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19 đã thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp, trong đó 6 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 37 trường hợp âm tính, 4 đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 47, số trường hợp đang được cách ly tại nhà là 150 người.

Phi công người Anh mắc Covid-19 tiên lượng còn nặng - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang điều trị phi công người Anh mắc Covid-19

Về các hoạt động phòng chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vẫn đang triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 của ngành Văn hoá - Thể thao. Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung mới để sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Nguyễn Thạnh