Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 2-12, trả lời báo chí về nhân sự Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi Quốc hội miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết Bộ Chính trị đã phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan hoạt động lãnh đạo Bộ Y tế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

"Phó Thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo hoạt động của Bộ Y tế"- Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho hay.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, công tác cán bộ được thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, vấn đề phân cấp, quản lý cán bộ là quy trình được tiến hành chặt chẽ theo 5 bước.

"Vấn đề nhân sự, tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện và các chức danh hiện nay đang được các cơ quan của Đảng, Chính phủ thực hiện theo quy trình"- ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan hoạt động lãnh đạo Bộ Y tế - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, tại phiên họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự. Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng và của ngành y tế nói chung khi đã có những thay đổi tích cực, hoạt động hiệu quả hơn.

Tại buổi họp sáng nay, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, địa phương đã luôn đồng hành, hỗ trợ với ngành y tế trong chặng đường bà đảm nhận vai trò người đứng đầu ngành.

"Cuộc chia tay nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương là một buổi chia tay nhân văn, ý nghĩa, tạo sự động viên cho anh em cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ"- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 22-11, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến, trên cơ sở đề nghị của Thủ tướng Chính phủ. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ cương vị đứng đầu ngành y tế trong gần 8 năm.

Minh Chiến