Trưa 8-6, cập nhật từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe của bệnh nhân 91- phi công người Anh, sau 5 ngày ngưng ECMO tiếp tục có tiến triển tích cực. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong và kết quả cấy đã âm tính. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60% (so với 10% vùng phổi hoạt động từ ngày 12-5), có thể nói bệnh nhân đã có sự hồi phục kỳ tích. Hiện đã bắt đầu cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại, chức năng thận tiếp tục hồi phục…

Cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho hay đến thời điểm này, số trường hợp mắc Covid - 19 được xác định là 59 người, trong đó 54 trường hợp đã xuất viện. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 415. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phổi phi công người Anh mắc Covid-19 phục hồi gần 60% - Ảnh 1.

Sức khỏe phi công người Anh mắc Covid-19 tiếp tục tiến triển tích cực

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho biết TP đang tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người, 1.281 có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 5 đang chờ kết quả.

NGUYỄN THẠNH