Trong ba ngày gần rụng trứng, trung bình mỗi phụ nữ tưởng tượng về sex 1,3 lần/ ngày, cao hơn số lần nghĩ về sex của nam giới


Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy trong những ngày này, phụ nữ nghĩ đến tình dục nhiều hơn cả nam giới. Điều này liên quan đến những ham muốn thể xác nguyên thủy để tìm bạn đời.
 
Nhóm nghiên cứu do nhà khoa học Samantha Dawson, Đại học Lethbridge, Alberta, Canada dẫn đầu cũng tìm hiểu nội tiết tố của người phụ nữ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như thế nào.
 
“Tôi muốn nghiên cứu về mức tưởng tượng về “chuyện đó” của phụ nữ độc thân, vì họ không bị hạn chế bởi sự hiện diện hay vắng mặt của bạn tình, nên mức độ nghĩ về sex cũng gia tăng theo chu kỳ kinh nguyệt”, bà Dawson cho biết.
 
Nhóm đã tiến hành nghiên cứu trên 27 phụ nữ quan hệ tình dục khác giới từ 18 đến 30 tuổi, đang không hẹn hò với ai, và không dùng thuốc ngừa thai. Các nhà nghiên cứu đã làm việc 10 ngày trong giai đoạn rụng trứng, và những người phụ nữ đã được xét nghiệm nước tiểu để phát hiện ngày rụng trứng chính thức. Kết quả cho thấy trung bình mỗi phụ nữ tưởng tượng về sex 0,77 lần/ ngày, tuy nhiên trong ba ngày gần rụng trứng, tỉ lệ này tăng lên 1,3 lần/ ngày, cao hơn số lần nghĩ về sex của nam giới.
 
Bà Dawson cho biết: “Tôi tin rằng khả năng thụ thai cao nhất (ngày rụng trứng) của phụ nữ liên quan đến cảm xúc của họ.” Nhóm nghiên cứu kết luận trên tạp chí Archives of Sexual Behavior: "Mức độ tưởng tượng tình dục tăng đáng kể trong thời kỳ rụng trứng, và cao hơn những ngày bình thường”.
 
Kết quả này đã hỗ trợ những nghiên cứu khác cho thấy khả năng sinh sản cao điểm trùng hợp với thời kỳ ham muốn tình dục tăng lên.
L.Thoa (Theo Dailymail)