Ngày 7-5, thông tin từ UBND TP Phú Quốc cho biết việc kiểm tra xử phạt người dân và du khách không đeo khẩu trang được thực hiện từ ngày có quyết định của chủ tịch UBND TP đến hết ngày 30-12, không kể ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết…

Phú Quốc phạt không đeo khẩu trang, sản phụ sinh con trong khu cách ly ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng trên địa bàn TP Phú Quốc làm việc với người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Sáng cùng ngày, tổ công tác của UBND phường Dương Đông đã ra quân kiểm tra và xử lý người dân trong địa bàn không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19. Trong ngày đầu ra quân, tổ công tác đã lập biên bản 6 trường hợp không đeo khẩu trang.

Bà Trần Mỹ Hiệp, Chủ tịch UBND phường Dương Đông, cho biết nhằm ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng, từ ngày 7-5 đến hết 30-12, tổ công tác sẽ kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời những người có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế và yêu cầu người dân, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phú Quốc phạt không đeo khẩu trang, sản phụ sinh con trong khu cách ly ở Bạc Liêu - Ảnh 2.

Sau 2 giờ phẫu thuật, bé gái nặng 3,3kg chào đời trong niềm vui vỡ òa của nhiều người

Chiều 7-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện vừa mổ thành công cho sản phụ V.T.A.T (31 tuổi; ngụ tỉnh Nghệ An) đang trong thời gian cách ly tập trung tại khu ký túc xá nhà ở sinh viên phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Phú Quốc phạt không đeo khẩu trang, sản phụ sinh con trong khu cách ly ở Bạc Liêu - Ảnh 3.

Đội ngũ y, bác sĩ phẫu thuật cho sản phụ T. trong khu cách ly

Sau gần 2 giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, sản phụ sinh bé gái khỏe mạnh, nặng 3,3kg trong niềm vui vỡ òa của nhiều người. Hiện, sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

Sản phụ T. là một trong 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 21-4, được cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại Bạc Liêu.

Phú Quốc phạt không đeo khẩu trang, sản phụ sinh con trong khu cách ly ở Bạc Liêu - Ảnh 4.
HOÀNG TUẤN - PHÚC NGUYÊN