Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện chất gây ung thư trong bắp cải. Ảnh: Reuters
Tân Hoa Xã cho biết việc phun formaldehyde để bảo quản đã phổ biến ở miền Đông Trung Quốc từ nhiều năm nay bởi hầu hết các nông dân không có đủ khả năng sắm xe tải lạnh để bảo quản bắp cải trong quá trình chuyên chở.
Ông Yin Lihua, một nông dân ở Qingzhou thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), nói: “Đây là việc làm phổ biến để giữ cho bắp cải tươi lâu. Nếu không, khi được xếp chồng lên nhau trong các xe tải, chúng sẽ bị thối rữa trong 2-3 ngày”.
Theo lời Zhao Mingli, một trong hàng chục đại lý thu mua cải bắp đã bị cảnh sát bắt quả tang khi đang phun formaldehyde, thì giá 2,5 lít dung dịch này chỉ khoảng 7 Nhân dân tệ và có thể giữ đến 20 tấn rau tươi.
Bình luận (0)