Sáng 11-3, Sở Y tế Quảng Bình cho biết đã tổ chức cách ly khách sạn Năm Long Plus và hướng dẫn nhân viên khách sạn Mường Thanh Quảng Bình (TP Đồng Hới) tự tổ chức cách ly vì tiếp xúc với 2 du khách người Bỉ (những người này tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2).

Theo kết quả điều tra dịch tễ của Sở Y tế Quảng Bình, ông Vangeel L.J và Bà Fernande M.D (Quốc tịch Bỉ) đã nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 3-3 tại sân bay Nội Bài.

Quảng Bình: Cách ly khách sạn vì có 2 du khách Bỉ tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

khách sạn Năm Long Plus

Ngày 5-3, 2 du khách xuống TP Hạ Long (Quảng Ninh) và đi trên chiếc du thuyền cùng bà Jayne O. (người đã mắc bệnh Covid-19) và hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Rạng sáng ngày 9-3, 2 vị khách trên đến Quảng Bình trên chuyến tàu SE19 xuống Ga Đồng Hới, rồi di chuyển về khách sạn Năm Long Plus. Cùng ngày, ông bà này đi tham quan động Phong Nha bằng xe ô tô của ông D.M.Q (ngụ TP Đồng Hới).

Chiều cùng ngày, 2 du khách trở về khách sạn Năm Long Plus. Trên chuyến xe có 2 hướng dẫn viên đang ở tại khách sạn Mường Thanh Quảng Bình đi cùng (đã được hướng dẫn cách ly tại khách sạn).

Hiện tại sức khỏe của tất cả các thành viên bình thường, không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Sở Y tế Quảng Bình đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định và lấy mẫu gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm đối với những người liên quan.

Hoàng Phúc