Quảng Bình: Cứu sống sản phụ sinh 3

Tin mới

27/10/2009 00:16

(NLĐ)- Ngày 26-10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết hiện sức khỏe của sản phụ Ngô Thị Hồng Minh (SN 1982, ngụ tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và 3 con (gồm 2 trai, 1 gái, nặng nhất 2 kg và nhẹ nhất 1,7 kg) đang tiến triển tốt.

Trước đó, sản phụ có biểu hiện mệt, đau, đi khám và chỉ phát hiện thai đôi. Ngày 25-10, sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba, các bác sĩ  đã phát hiện sản phụ này mang thai 3 và có nguy cơ  băng huyết cao đe dọa tính mạng nên đã mổ cấp cứu. Đây là lần sinh thứ 2 của sản phụ Minh, lần đầu sinh một và đứa con tử vong ngay khi vừa chào đời.


Các con của sản phụ Ngô Thị Hồng Minh. Ảnh: H.Hà

 

- Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương vừa phẫu thuật cắt khối u mỡ nặng 1,5 kg cho bệnh nhân L.T.L (49 tuổi, ngụ tỉnh  Quảng Ninh). Khối u này nằm ở trung thất (một khoang chật hẹp của lồng ngực). Đây là một trong những bệnh cảnh hiếm gặp.

Trước đó, do tình trạng ho kéo dài, đau ngực bên trái, mệt mỏi, giảm cân nên bệnh nhân đã đi khám, được chẩn đoán là u phổi trái, điều trị nhiều nhưng không đỡ. Các bác sĩ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương đã phẫu thuật và lấy ra khối u mỡ có kích thước 17 cm x 22 cm, có vỏ bọc mỏng. Bệnh nhân đã ra viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

H.Hà - D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI