icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình ghi nhận 118 ca mắc Covid-19

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Chỉ trong ngày, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận 118 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 112 ca trong cộng đồng, 6 ca còn lại được phát hiện trong khu cách ly tập trung là các công dân về từ các tỉnh phía Nam.

Tối 26-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết tính đến 17 giờ cùng ngày, ngành y tế địa phương này phát hiện có 118 mắc Covid-19 mới.

Quảng Bình ghi nhận 118 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Các bệnh nhân trên địa bàn huyện Bố Trạch được CDC Quảng Bình chuyển về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh để cách ly điều trị

Đây là con số "kỷ lục" chưa từng có tại địa phương này, kể từ thời điểm Quảng Bình phát hiện 3 ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 20-7.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, sau 14 ngày không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng, ngày 24-8, đã xác định ca nhiễm mới là ông Ng.Ch.Th (SN 1982; ở Trung Hòa, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch).

Ông Th. là ngư dân đi trên tàu đánh cá tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch. Ngày 27-7, có ghé cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) để nhập đá lạnh. Ngày hôm sau thì xuất bến đánh bắt; đến ngày 12-8 về Cảng cá Nhật Lệ, TP Đồng Hới.

Qua điều tra, truy vết, lấy mẫu test nhanh tại các khu vực nguy cơ cao như xã Hải Phú, Đức Trạch (huyện Bố Trạch), Cảng cá Nhật Lệ, Chợ cá - Đồng Hới, xã Bảo Ninh, Hải Thành (TP Đồng Hới) và một số địa phương có công dân thường xuyên đi đến Cảng cá Nhật Lệ và phát hiện nhiều ca nhiễm liên quan đến bệnh nhân Th.

Trong ngày hôm nay, CDC Quảng Bình đã phát hiện 118 ca nhiễm mới. Trong đó, tâm điểm vẫn là 2 địa phương Bố Trạch (65 ca) và TP Đồng Hới (33 ca). Tiếp đó là các huyện Quảng Ninh 6; Lệ Thủy 11; Quảng Trạch 2; Minh Hóa 1… và một số ca ở trong khu cách ly Trường Cao đẳng Luật miền Trung.

Trong đó có 6 ca phát hiện trong khu cách ly tập trung là công dân về từ các tỉnh phía Nam, còn lại là các ca trong cộng đồng và liên quan đến những người làm nghề buôn bán cá ở cảng cá Nhật Lệ và chợ cá Đồng Hới.

CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh để cách ly điều trị; khẩn trương điều tra các trường hợp F1 của các bệnh nhân này để chuyển cách ly riêng theo quy định.

Thiết lập vùng cách ly xã hội tại nhiều địa phương

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh, bổ sung mức độ áp dụng phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

đỏ_xô_mua_hàng_2

Các chốt kiểm dịch ở địa bàn TP Đồng Hới được thành lập

Theo đó, thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với toàn bộ địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch, toàn bộ địa bàn xã Lương Ninh và thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) trong thời gian 7 ngày kể từ 6 giờ ngày 26-8. Chiều nay, tỉnh Quảng Bình tiếp tục thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 xã Vĩnh Ninh, Gia Ninh của huyện Quảng Ninh (trừ khu vực trang trại điện gió BT1).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo