icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 liên quan bệnh nền

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình trong 24 giờ qua đã phát hiện 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19.

Sáng 14-9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết 1 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại bệnh viện này đã tử vong do tuổi cao, nền tảng sức khỏe yếu sau thời gian được các bác sĩ trong đơn vị nỗ lực cứu chữa.

Quảng Bình ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 liên quan bệnh nền - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Bình chuyển bệnh nhân Covid-19 về khu điều trị không triệu chứng tại khách sạn Phú Quý

Bệnh nhân là nữ, năm nay 88 tuổi, quê ở xã Hải Phú, huyện Bố Trạch.

Trước đó, ngành y tế Quảng Bình sau quá trình lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện trường hợp này mắc Covid-19. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới hôm 6-9 để cách ly, điều trị theo quy định.

Tuy nhiên, do có biểu hiện trở nặng nên bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để cấp cứu, điều trị cách đây 3 hôm. Tổng thời gian khởi phát của bệnh khoảng 2 tuần.

Sau thời gian nỗ lực cứu chữa nhưng do tuổi cao, nền tảng sức khỏe yếu nên đã tử vong. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong khi mắc Covid-19 tại Quảng Bình, kể từ khi dịch bùng phát mạnh tại địa phương này trong hơn 20 ngày qua.

Theo tìm hiểu, căn cứ vào các quy định liên quan, UBND tỉnh Quảng Bình có quy định đối với các trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19 trên địa bàn thì có 2 phương án để xử lý đó là hỏa táng và an táng theo phong tục địa phương, tùy theo nguyện vọng gia đình.

Trường hợp hỏa táng, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình đưa thi thể bệnh nhân tử vong đến cơ sở hỏa táng ở địa phương khác để hỏa táng theo đúng quy định.

Trường hợp an táng theo phong tục địa phương, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình để thực hiện chặt chẽ các quy định liên quan đến phòng dịch, xử lý thi thể, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và an toàn vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Bình, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 13-9 đến 6 giờ 14-9), tỉnh này ghi nhận thêm 34 ca mắc Covid-19 mới. Nâng tổng số bệnh nhân lên 1.304 ca, trong đó có 298 ca đã điều trị khỏi.

Riêng 24 giờ qua, tất cả các ca mắc mới đều ở trong khu vực phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP Đồng Hới 10 ca, huyện Bố Trạch 8 ca, huyện Minh Hóa 1 ca, các Khu cách ly tập trung 15 ca.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo