Sáng 27-7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả xét nghiệm 120 người tại Quảng Nam liên quan đến các ca bệnh 416, 418 ở TP Đà Nẵng đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện tại, còn 50 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả. Trong sáng 27-7, ngành y tế tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục sàng lọc, phát hiện, cách ly đối với những người liên quan để lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy tìm những người liên quan đến các ca bệnh 416, 418, 419, 420.

Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm 120 người, tiếp tục truy tìm người liên quan - Ảnh 1.

Được biết, hiện tại ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang cách ly khoảng 200 trường hợp tại nhiều địa phương như Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An, Thăng Bình, Tam Kỳ… Đây là những người có tiếp xúc hoặc đi ăn cưới cùng thời gian, địa điểm với các ca bệnh vừa phát hiện ở TP Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong ngày 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã ký công văn khẩn yêu cầu người dân Quảng Nam từng đi khám hoặc chăm sóc người thân tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện quận Hải Châu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng; đi dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hôm 18-7; thăm bà con hoặc đến làm việc tại tổ 8 (phường Hòa Cường Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và tổ 3 (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cần liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hỗ trợ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho rằng do việc giao lưu đi lại giữa Quảng Nam – Đà Nẵng rất thường xuyên, lịch trình di chuyển phức tạp của ca bệnh trước khi được cách ly nên nguy cơ xâm nhập vào Quảng Nam rất cao.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25 và 26-7, Bộ Y tế công bố liên tiếp có 4 bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng gồm 3 ca 416, 418, 420 ở TP Đà Nẵng và ca 419 ở tỉnh Quảng Ngãi.

324 công dân từ Canada về nước an toàn

Lúc 23 giờ 45 phút ngày 25-7, Sở Y tế và các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành công tác đưa 324 công dân người Việt Nam từ Canada về cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam. Trong đó, có 6 trẻ em dưới 10 tuổi, 1 người già, 25 người mắc một số bệnh nền. Qua kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt không có công dân có biểu hiện sốt.

Tr.Thường