icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam phát hiện thêm 19 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Phước Sơn

Tr.Thường

(NLĐO) – Liên quan đến ca bệnh chưa rõ nguồn lây được phát hiện ngày 12-10, tại Quảng Nam ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính qua test nhanh.

Sáng 13-10, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại huyện Phước Sơn vừa phát hiện 19 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Các trường hợp này đều liên quan đến ca Covid-19 công bố ngày 12-10. Qua test nhanh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện huyện Phước Sơn đã gửi mẫu cho CDC Quảng Nam xét nghiệm theo phương pháp PCR để có kết quả chính xác.

Trước đó, ngày 12-10, tỉnh Quảng Nam ghi nhận ca bệnh cộng đồng có địa chỉ tại xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn. Bệnh nhân là cô gái SN 2003, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc khi đi khám bệnh tại BV Minh Thiện (TP Tam Kỳ).

Quảng Nam phát hiện thêm 19 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Phước Sơn - Ảnh 1.

Các ngành chức năng huyện Phước Sơn bố trí phương tiện đưa người dân từ phía Nam về quê đi qua địa bàn huyện

Sau khi test nhanh các thành viên trong gia đình nữ bệnh nhân, phát hiện người em ruột đang học lớp 8/2, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sơ Phước Chánh và một người cùng xóm cũng cho kết quả dương tính.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với học sinh, giáo viên tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh, đến 0 giờ sáng nay, đã phát hiện thêm 16 em học sinh và 1 giáo viên dương tính. Ngoài ra, tại huyện Phước Sơn còn phát thêm 1 trường hợp dương tính tại xã Phước Đức.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và có nguy cơ lây lan cộng đồng, lãnh đạo huyện Phước Sơn đã yêu cầu địa phương và các ngành liên quan, kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13-10. Đến rạng sáng 13-10, lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo