Ngày 1-8, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối 31-7, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng về điều trị. Trong đó, có trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi... Việc tiếp nhận này nhằm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Quảng Ngãi chia lửa cho các bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 1.

Ca bệnh nhân nặng điều trị ở Đà Nẵng được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 tối 31-7. Ảnh: CTV

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 lúc 23 giờ ngày 31-7 đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Đây là trường hợp F1, 83 tuổi, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng với bệnh nền nặng là ung thư phổi. Hiện bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi. 4 bệnh nhân người Quảng Ngãi khác đang điều trị ở Đà Nẵng và Quảng Nam cũng được vận chuyển về tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết hiện bệnh viện đã bố trí giường trong phòng cách ly riêng để tiếp tục điều trị các trường hợp vừa tiếp nhận. Trong vòng 14 ngày, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Ngoài những trường hợp đã chuyển về điều trị, ngành Y tế Quảng Ngãi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón thêm nhiều trường hợp F1 khác là bệnh nhân tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị tại các Bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam theo chỉ đạo của Bộ Y tế tạo sự giãn cách để các Bệnh viện Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận điều trị các trường hợp F0 của Đà Nẵng.

T.Trực