Ngày 31-3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết qua rà soát, xác minh có 12 người dân Quảng Trị đã từng đến khám, điều trị, chăm sóc thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)- nơi phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19. Hiện, 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 3 đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang và 3 người khác đã qua 14 ngày.

Quảng Trị: Cách ly 12 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại khu vực cách ly

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị nhận thông tin có một số người dân của tỉnh đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngay lập tức, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp bệnh nhân và người nhà có liên quan. 12 người được xác định có liên quan sau đó được đưa đến khu vực cách ly để theo dõi.

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 63 người đang cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, trong đó 20 người đã hoàn thành thời gian cách ly trở về nhà, 43 người tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, toàn tỉnh có gần 2.500 người chủ yếu là công dân Việt Nam làm ăn, học tập lao động tại Lào, Thái Lan trở về, đang được cách ly tại 16/31 điểm cách ly tập trung của tỉnh.  

Đ. Nghĩa