Sáng 14 -3, ông Trương Huyền Trường- Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tiếp nhận, cách ly một du khách người Anh đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 (từ London, Anh về Hà Nội vào sáng 9-3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19) tại Trung tâm cách ly Covid-19 của bệnh viện này.

Trước đó, vào chiều 13-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tìm thấy du khách này đang lưu trú tại một khách sạn ở TP Đông Hà. Qua thăm khám, sức khỏe của du khách này bình thường, không ho, sốt. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời khoanh vùng, lập danh sách người có tiếp xúc với du khách này.

Quảng Trị: Cách ly du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 có tiếp viên mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, 1 du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với người nhiễm SARS-CoV-2 từng lưu trú ở địa phương này. Cụ thể, du khách B.G (SN 1986) cùng 1 người có tên M.C (SN 1987, cùng quốc tịch Tây Ban Nha) đến lưu trú tại một nhà nghỉ tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa vào tối 11-3.

Đến 20 giờ cùng ngày, 2 người đi ăn tối (chưa rõ địa điểm) rồi trở về phòng và đến sáng 12-3 thì rời khỏi nhà nghỉ bằng xe gắn máy. Trước đó, vào ngày 2-3, du khách B.G đã đi chuyến bay QR974 từ Doha về TP. Hồ Chí Minh. Trên chuyến bay này có bà D.T.L.T (SN 1969; ngụ tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân thứ 34).

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, hiện du khách người Tây Ban Nha thuộc diện "F1" đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 34 đã vào đến tỉnh Thừa Thiên- Huế và được cách ly tại đây. Hiện nhà nghỉ M.H đã được khử trùng, những người tiếp xúc với du khách người Tây Ban Nha đang được xem xét cách ly.

Đ. Nghĩa